"Ngắm" vẻ đẹp 2 cô gái Phượt Sài Gòn - Hà Nội trong 40 tiếng, dân mạng nói gì?

Cộng đồng phượt Việt Nam mấy ngày qua xôn xao bàn luận về chuyến đi bằng xe máy nhanh “kinh hoàng” của Võ Huyền Thiên Thư (sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM) và em gái Thương Manggo từ Sài Gòn ra Hà Nội chỉ trong vòng 40 tiếng.

Thiên Thư cầm lái xuốt chuyến đi dài và cô chia sẻ trên trang cá nhân những hình ảnh hết sức vui vẻ, thoải mái khi ra đến Hà Nội cũng như đặt chân đến các địa phương khác trên con đường thiên lý Bắc Nam. Thiên Thư thậm chí còn cho biết thậm chí có nhóm rủ cô phượt từ Sài Gòn ra Hà Nội trong 34 giờ hoặc thậm chí 26 giờ nhưng cô lo ngại không đủ kinh nghiệm để chạy xe với tốc độ “ánh sáng” như vậy nên đã từ chối. 
Võ Huyền Thiên Thư và Thương Manggo hết sức tươi vui khi đặt chân đến thủ đô

Mặc dù vậy, chuyến đi của hai chị em Thiên Thư – Thương Manggo vẫn vấp phải nhiều ý kiến chỉ trích dữ dội của cộng đồng Phượt Việt Nam. Họ cho rằng cô “sống ảo”, cô nói dối về thời gian chạy xe từ Sài Gòn ra Hà Nội để trở nên nổi tiếng bởi đa số đều cho rằng với quãng đường 1850 km mà chạy trong 40 tiếng, nghĩa là mỗi ngày hai chị em Thiên Thư – Thương Manggo phải chạy khoảng 900km là quá nhiều, quá mệt, một nhiệm vụ bất khả thi với ngay cả các nam phượt thủ. Chưa kể Thiên Thư hoàn toàn cầm lái suốt chuyến đi siêu dài mà chạy xe trong thời gian quá ngắn như vậy là rất khó tưởng tượng.
Và không quên chụp ảnh lưu niệm ở Hồ Gươm
Facebooker Tuấn Khanh bình luận: “Tào lao. Bản thân tôi chạy HN- Sài Gòn đợt tết rồi bằng ô tô cũng mất 3 ngày. Trung bình một ngày 700km. Đường Quốc lộ lúc nào cũng duy trì 80-90km/h để bù lại lúc đi chậm, nghỉ ngơi”. Facebooker Quang Minh: “chỉ đi thôi không nghỉ ngơi ngắm cảnh à?”.
  
Thăm chùa Bái Đính và Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình
Tài khoản có nickname Táo Xanh lên tiếng: “Táo Xanh: Có xạo ko đó? Bộ đi ko nghỉ ngơi à. Có đổi tài thì cung phải mất 5ph. Uống nước - vệ sinh nữa”. Tài khoản Nguyễn Hiệp cho rằng Võ Huyền Thiên Thư đã bịa chuyện: “Bốc phét! Mình đi từ SG ra HN mất 28 tiếng. 4 lái chạy liên tục chỉ nghỉ ăn mỗi bữa 1 tiếng... thay nhau ngủ. Chạy ô tô”.
Tài khoản Tuấn Triệu thì hài hước: “Khả năng là phượt bằng trực thăng hoặc máy bay. Bay từ TPHCM ra Đà Nẵng, rồi từ Đà Nẵng ra Hà Nội”. Tài khoản Hạo Dương hoàn toàn đồng tình: “Chắc cô bé này chạy chiếc moto z1000 chạy được 1000km/h trong truyền thuyết”. 
Đặt chân đến Cố đô Huế
Facebooker Minh Phong phê phán nhẹ nhàng hơn: “Có thể là 50 tiếng thì còn tin được... chứ 2 người thay nhau chạy đi nữa thì người ngồi sau cột vào người ngồi trước cho khỏi ngã ah?... buồn ngủ thì người nhão như bún”.
Tài khoản có nickname Tấn Phát thì chỉ trích hết sức nặng nề: “Hay quá 2 em ơi mình. Lần sau mình cố gắng chạy xe nhanh hơn nữa còn 35h thôi, rồi lần sau nữa mình cố gắng còn 30h thôi rồi từ từ còn 20h-10h thôi, rồi lên bàn thờ nằm cho nó êm ru luôn nhá”. 
Thăm đất võ Bình Định
Rất ít những ý kiến tin tưởng ở câu chuyện mà Võ Huyền Thiên Thư chia sẻ và ủng hộ chị em cô như Facebooker Đào Anh Tuấn: “Mình thấy việc đi từ Sài Gòn ra đến Hà Nội chả quan trọng bằng việc trong chuyến đi bạn thấy được gì, nhận được gì. Mình cũng rất muốn có một chuyến xuyên Việt như cách mà 2 bạn nữ này thực hiện  ảnh 2 bạn chụp mình thấy rất chân thật, nên mình nghĩ hẳn 2 bạn có một chuyến đi tuyệt vời. chúc mừng 2 bạn”.
Theo: Thethaovanhoa.vn
Xem thêm:

Không có nhận xét nào