Tản Mạn Cuối Tuần trên chiến Honda Winner của Biker Nguyễn Minh Đức

Trong một lần vô tình “lang thang lướt web, dọn dép lượn phây (face-book)”, tò mò dò dẫm vào mục quảng cáo quần chống nước, chống thấm có thể tháo ống rời thành quần soóc (Short) của sucmanh.org trong facebook.

Lần mò một lát, có thể thấy mặt hàng của cửa hàng này tuy không phong phú, đa chủng loại như các cửa hàng vẫn quảng cáo online hàng ngày, các sản phẩm có giá khá hợp lý, hình thức có vẻ “khôn”, dù quảng cáo hơi “non” (có lẽ chủ nhân là người thật thà, chất phác mới chuyển qua kinh doanh) nhưng đáp ứng được nhu cầu “phượt dã ngoại” cơ bản của mình nên ngay khi hết giờ làm việc, tôi đã tranh thủ lượn qua cửa hàng để thám thính.

Tiếp tôi là cô chủ khá thân thiện, nhiệt tình nhưng hơi thiếu tự tin khi giới thiệu các sản phẩm chủ yếu dành cho dã ngoại, như: Mũ bảo hiểm, kính du lịch, găng tay đi mô tô, xe máy, ba lô, giày các loại... Theo ý kiến chủ quan, thế mạnh của cửa hàng này là những trang phục chống nước, chống thấm (North Face, Black Jak, Jack Wolfskin...).

Sau khi xem xét, tôi quyết định mua thí điểm 02 chiếc quần chống nước, chống thấm hiệu North Face có thể tháo ống phục vụ cho chuyến dã ngoại cuối tuần, có được khuyến mại 02 chiếc dây lưng cơ động.

Và thực là sự trùng hợp đến buồn cười là chuyến dã ngoại cuối tuần đó lại nhằm đúng thời tiết mưa, nắng đan xen nhau, trong đó mưa có vẻ chiếm ưu thế. Như thường lệ, toàn bộ cung đường và các mốc ghé thăm đều không nằm trong kế hoạch (chả mấy khi đi theo lộ trình cụ thể vạch sẵn), 01 xế, 01 ôm, chúng tôi bám trụ trên con chiến mã Honda Winner 150cc với tổng chiều dài quãng đường ngót 800Km, gồm: dạo nhạc Ba Vì, chinh phục sống lưng khủng long, đỉnh gió, cây mận cô đơn... thuộc các xã của khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa, Bắc Yên, Sơn La, vượt đèo Chẹn ngược quốc lộ 37 qua Cò Nòi, cũng như phiêu linh 32Km đường đèo để tới cửa khẩu Lóng Sập, Mộc Châu, Sơn La và sau đó là sang Lào, vòng về Co Lương, băng băng đèo Thung Khe (Đá Trắng)... rồi về Hà Nội.

Vì mưa lớn và đường xa nên buộc chúng tôi phải mặc quần áo đi mưa. Tuy nhiên cảm nhận ban đầu về chiếc quần mới này là hết sức thoải mái vì chất vải mềm, mịn đặc biệt là co giãn 4 chiều và lúc chưa mặc đồ đi mưa thì hoàn toàn vô tư lự, nói không với nước. Có lẽ, nó là một trong những chiếc quần ít tiền mà tôi cảm thấy thoải mái nhất khi đi dã ngoại kiểu này.

Và rồi chợt hỏi sau chuyến đi đáng nhớ là tại sao ta không thử tháo ống quần lội suối và mua luôn một chiếc áo khoác chống nước để thử trải nghiệm một thể nhỉ?

Nguyễn Minh Đức
Hà Nội, ngày 28/4/2017
Xem thêm:

Không có nhận xét nào